วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

พล่า 3 ทัพ

พล่า 3 ทัพ


ส่วนผสม

หอยแมลงภู่ลวก (แกะเนื้อ)

1/2 ถ้วย

หอยแครงลวง (แกะเนื้อ)

1/2 ถ้วย

หอยนางรมสด (แกะเนื้อ)

1/2 ถ้วย

หอมแดงซอย ตะไคร้ซอย (อย่างละ)

1/4 ถ้วย

ใบมะกรูดซอย

1 ช้อนชา

พริกขี้หนูซอย

1 ช้อนโต๊ะ

มะม่วงเปรี้ยวสับ

1/4 ถ้วย

น้ำพริกเผา

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว น้ำปลา (อย่างละ)

4 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล

2 ช้อนโต๊ะ

ซอสพริก

2 ช้อนโต๊ะ

หอมแดงเจียว

1 ช้อนโต๊ะ

ยอดกระถิน

2 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.
ผสมน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลและพริกขี้หนูเข้าด้วยกัน พักไว้

2.
เคล้าหอยแมลงภู่ หอมแดงซอย ตะไคร้ซอยอย่างละครึ่ง และเติมน้ำปรุงรสในข้อ 1 ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน

3.
เคล้าผสมหอยแครง หอมแดงซอย ตะไคร้ซอยที่เหลือ ใบมะกรูด มะม่วงสับและน้ำปรุงรสประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน

4.
เคล้าผสมหอยนางรม ยอดกระถิน น้ำพริกเผาและน้ำปรุงรส ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ให้เข้ากัน โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียว

5.
จัดเสิร์ฟขณะเย็น

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น