ส่วนผสม
เนื้อปลากรายขูด | 300 กรัม |
น้ำพริกแกงเผ็ด | 3 ช้อนโต๊ะ |
ใบกะเพรา | 1 ถ้วยตวง |
น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันสำหรับทอด |
|
วิธีทำ
1. ผสมเนื้อปลากรายขูดกับน้ำพริกแกงเผ็ดให้เข้ากัน นวดจนเหนียว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย นวดให้เหนียวอีกครั้ง ใส่ใบกะเพราะ
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน นำทอดมันลงทอดเป็นชิ้นๆจนสุกเหลือง รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม
น้ำจิ้มทอดมัน
น้ำจิ้มหวานหรือน้ำจิ้มไก่ | 1/2 ถ้วยตวง |
แตงกวาซอยบางๆ | 2 ลูก |
ถั่วลิสงป่น | 2 ช้อนโต๊ะ |
พริกสดตำละเอียด | 1 ช้อนชา |
- นำน้ำจิ้มหวานใส่ถ้วย ใส่พริกสด แตงกวา ถั่วลิสง
ที่มา : Horapa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น