วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2554

ทอดมันปลากราย

ทอดมันปลากราย


ส่วนผสม

เนื้อปลากรายขูด

300 กรัม

น้ำพริกแกงเผ็ด

3 ช้อนโต๊ะ

ใบกะเพรา

1 ถ้วยตวง

น้ำปลา

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันสำหรับทอด



วิธีทำ
1. ผสมเนื้อปลากรายขูดกับน้ำพริกแกงเผ็ดให้เข้ากัน นวดจนเหนียว ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย นวดให้เหนียวอีกครั้ง ใส่ใบกะเพราะ
2.
ตั้งกระทะใส่น้ำมันพอร้อน นำทอดมันลงทอดเป็นชิ้นๆจนสุกเหลือง รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม

น้ำจิ้มทอดมัน

น้ำจิ้มหวานหรือน้ำจิ้มไก่

1/2 ถ้วยตวง

แตงกวาซอยบางๆ

2 ลูก

ถั่วลิสงป่น

2 ช้อนโต๊ะ

พริกสดตำละเอียด

1 ช้อนชา


-
นำน้ำจิ้มหวานใส่ถ้วย ใส่พริกสด แตงกวา ถั่วลิสง

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น