วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

ข้าวอบอาหารทะเล

ข้าวอบอาหารทะเล


ส่วนผสม

ข้าวสาร

1 1/2 ถ้วย

หอยแมลงภู่

4 ตัว

หอยตลับ

4 ตัว

ปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศ

1 กระป๋อง

ปลาหมึกหั่นขวาง

1/4 ถ้วย

กุ้ง

4 ถ้วย

ซอสมะเขือเทศ

2 ช้อนโต๊ะ

ซอสพริก

1 ช้อนโต๊ะ

ถั่วลันเตาเม็ด

1/4 ถ้วย

น้ำซุป

3 ถ้วย

เกลือ พริกไทยดำ



วิธีทำ
1.
ซาวข้าวให้สะอาด
2.
ใส่ข้าวสาร และอาหารทะเลลงในหม้อหุงข้าว
3.
ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ ซอสพริก เกลือ พริกไทยดำ และเติมน้ำซุป
4.
หุงข้าวให้สุก โรยด้วยเม็ดถั่วลันเตา ตักเสิร์ฟขณะร้อน

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น