ส่วนผสม
ขนมจีน | 2 จับ |
หมูยอหั่น | 1/2 ถ้วย |
กุนเชียงหั่น | 1/2 ถ้วย |
แครอทซอย | 1/4 ถ้วย |
ต้นหอมหั่นท่อน | 1/4 ถ้วย |
น้ำมันพืช | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสผัด | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำพริกเผา | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำเตาทราย | 1 ช้อนชา |
หมูหยอง | 1/2 ถ้วย |
พริกไทยเล็กน้อย ผักกาดหอมซอย |
|
วิธีทำ
1. ผัดหมูยอกับกุนเชียงให้เหลือง
2. เติมเส้นขนมจีนและน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซอสผัด น้ำพริกเผา น้ำตาลทรายและพริกไทย ผัดให้เข้ากัน
3. เติมแครอทซอย และต้นหอมหั่นท่อน ผัดให้เข้ากัน จัดใส่จาน
4. โรยหน้าด้วยหมูหยอง เสิร์ฟพร้อมผักกาดหอมซอย
ที่มา : Horapa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น