วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

ผัดขนมจีน

ผัดขนมจีน


ส่วนผสม

ขนมจีน

2 จับ

หมูยอหั่น

1/2 ถ้วย

กุนเชียงหั่น

1/2 ถ้วย

แครอทซอย

1/4 ถ้วย

ต้นหอมหั่นท่อน

1/4 ถ้วย

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสผัด

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำพริกเผา

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำเตาทราย

1 ช้อนชา

หมูหยอง

1/2 ถ้วย

พริกไทยเล็กน้อย ผักกาดหอมซอย



วิธีทำ
1.
ผัดหมูยอกับกุนเชียงให้เหลือง
2.
เติมเส้นขนมจีนและน้ำเล็กน้อย ปรุงรสด้วยซอสผัด น้ำพริกเผา น้ำตาลทรายและพริกไทย ผัดให้เข้ากัน
3.
เติมแครอทซอย และต้นหอมหั่นท่อน ผัดให้เข้ากัน จัดใส่จาน
4.
โรยหน้าด้วยหมูหยอง เสิร์ฟพร้อมผักกาดหอมซอย

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น