วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

หมูทอดกระเทียม

หมูทอดกระเทียม


เครื่องปรุง
-
หมูสันนอก
-
แป้งมัน
-
ซีอิ๊วขาว
-
น้ำมันพืช
-
กระเทียม
-
พริกไทยสด
-
รากผักชี
-
คื่นฉ่ายหั่นละเอียด
-
เกลือ
-
เนยจืด
-
พริกไทย
-
กระเทียมเจียวไม่ต้องเอาเปลือกออก(สำหรับโรยหน้า)

วิธีทำ
1.
นำหมูสันนอกหั่นชิ้นหนาพอควรแล้วนำไปทุบให้ชิ้นหมูเสมอกัน
2.
โขลกกระเทียม พริกไทย รากผักชีให้ละเอียด
3.
นำชามผสมใส่หมูที่ทุบเตรียมไว้ใส่กระเทียมพริกไทยรากผักชีที่โขลกแล้วคลุกกับหมู ให้เข้ากันปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว แป้งมัน หมักไว้ค้างคืน
4.
เวลาทอดเขี่ยเอาเศษเครื่องที่หมักออกให้หมดแล้วนำไปทอดในกระทะแบนที่มีน้ำมัน และเนยตั้งไฟให้ร้อนทอดจนกระทั่งสุกเหลือง พักไว้
5.
ในอีกกระทะหนึ่งใส่เนยพอร้อน นำพริกไทยสด คึ่นฉ่ายหั่นละเอียด ผัดจนกระทั่งหอม ปรุงรสด้วยเกลือ ซีอิ้วขาว
6.
วิธีการจัดจานเสริฟ นำชิ้นหมูที่ทอดแล้ววางบนจาน ราดด้วยเครื่องปรุงรสข้อ 5 โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว และวางข้าง ๆ จานด้วยกระเทียมทอดทั้งหัว

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น