ส่วนผสม
ปลาทูตัวเล็ก | 4 ตัว |
น้ำตาลปี๊บ | 1/4 ถ้วย |
น้ำมันพืช | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 1/4 ถ้วย |
น้ำสะอาด | 1 ถ้วย |
ซุปก้อน | 1 ก้อน |
กระเทียมโทนดอง | 1/4 ถ้วย |
พริกขี้หนูแดง | 1/4 ถ้วย |
พริกไทยเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ผัดน้ำตาลปี๊บกับน้ำมันพืชให้หอม เติมน้ำปลา ซุปก้อนและน้ำ รอให้เดือด
2. ใส่ปลาทูลงเคี่ยว ระหว่างเคี่ยวเติมกระเทียมโทน และพริกขี้หนู
3. เคี่ยวให้น้ำงวดและปลาทูสุกนุ่ม
4. จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟขณะร้อน รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
ที่มา : Horapa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น