วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

ปลาทูต้มเค็ม

ปลาทูต้มเค็ม


ส่วนผสม

ปลาทูตัวเล็ก

4 ตัว

น้ำตาลปี๊บ

1/4 ถ้วย

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

1/4 ถ้วย

น้ำสะอาด

1 ถ้วย

ซุปก้อน

1 ก้อน

กระเทียมโทนดอง

1/4 ถ้วย

พริกขี้หนูแดง

1/4 ถ้วย

พริกไทยเล็กน้อย



วิธีทำ
1.
ผัดน้ำตาลปี๊บกับน้ำมันพืชให้หอม เติมน้ำปลา ซุปก้อนและน้ำ รอให้เดือด
2.
ใส่ปลาทูลงเคี่ยว ระหว่างเคี่ยวเติมกระเทียมโทน และพริกขี้หนู
3.
เคี่ยวให้น้ำงวดและปลาทูสุกนุ่ม
4.
จัดใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชี เสิร์ฟขณะร้อน รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น