วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2554

ปลาทับทิมม้วนผัดน้ำมันหอย

ปลาทับทิมม้วนผัดน้ำมันหอย


ส่วนผสม

ปลาทับทิม

1 ตัว

แครอทหั่นเป็นแท่งยาว ลวกพอสุก

1 หัว

หน่อไม้ฝรั่งตัดเป็นท่อนๆ ลวกพอสุก

5 ต้น

เกลือ

2 ช้อนชา

น้ำมันหอย

3 ช้อนโต๊ะ

น้ำมัน

1/4 ถ้วย

กระเทียมสับละเอียด

1 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๋วขาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทย

1 ช้อนชา

ซอสปรุงรส

1 ช้อนโต๊ะ


วิธีทำ
1.
ขอดเกล็ดปลาทับทิมให้สะอาด ควักเอาไส้ออกล้างให้สะอาด
2.
แล่ปลาเป็นแผ่นตามยาวของตัวปลาจนหมด นำเกลือใส่เคล้ากับปลาให้ทั่ว
3.
นำปลา 1 ชิ้น วางด้วยแครอท หน่อไม้ฝรั่ง ม้วนปลาให้แน่น มัดหัวท้าย นำปลาไปนึ่งพอสุกยกลงจัดในจาน
4.
นำน้ำมันใส่กระทะพอร้อน ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๋วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย ซอสปรุงรส ชิมรส เมื่อรสดีแล้วตัดราดบนปลาที่ม้วนแล้วให้สวยงาม

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น