ส่วนผสม
ปลาทับทิม | 1 ตัว |
แครอทหั่นเป็นแท่งยาว ลวกพอสุก | 1 หัว |
หน่อไม้ฝรั่งตัดเป็นท่อนๆ ลวกพอสุก | 5 ต้น |
เกลือ | 2 ช้อนชา |
น้ำมันหอย | 3 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมัน | 1/4 ถ้วย |
กระเทียมสับละเอียด | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๋วขาว | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทย | 1 ช้อนชา |
ซอสปรุงรส | 1 ช้อนโต๊ะ |
วิธีทำ
1. ขอดเกล็ดปลาทับทิมให้สะอาด ควักเอาไส้ออกล้างให้สะอาด
2. แล่ปลาเป็นแผ่นตามยาวของตัวปลาจนหมด นำเกลือใส่เคล้ากับปลาให้ทั่ว
3. นำปลา 1 ชิ้น วางด้วยแครอท หน่อไม้ฝรั่ง ม้วนปลาให้แน่น มัดหัวท้าย นำปลาไปนึ่งพอสุกยกลงจัดในจาน
4. นำน้ำมันใส่กระทะพอร้อน ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่น้ำมันหอย ซีอิ๋วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย ซอสปรุงรส ชิมรส เมื่อรสดีแล้วตัดราดบนปลาที่ม้วนแล้วให้สวยงาม
ที่มา : Horapa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น