วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2554

ปลากะพงทอดน้ำปลา

ปลากะพงทอดน้ำปลา


เครื่องปรุง

ปลากะพง

1 ตัว

น้ำปลาอย่างดี

200 มล.

มะม่วงมัน

1 ลูก

น้ำตาลปี๊บ

50 กรัม

ผักชี



วิธีทำ
1.
นำปลากะพงล้างให้สะอาด แล้วนำไปชุบในน้ำปลา
2.
จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง จนได้ปลาสีเหลืองกรอบ
3.
ทำน้ำจิ้มด้วยการผสมน้ำปลากับน้ำตาลปี๊บ จนได้รสชาติที่ชอบ
4.
ใส่มะม่วงซอยลงไปพร้อมพริกชี้ฟ้าแดง รสชาติจะออกหวานหอมอมเปรี้ยวกลมกล่อม
5.
ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น