เครื่องปรุง
ปลากะพง | 1 ตัว |
น้ำปลาอย่างดี | 200 มล. |
มะม่วงมัน | 1 ลูก |
น้ำตาลปี๊บ | 50 กรัม |
ผักชี |
|
วิธีทำ
1. นำปลากะพงล้างให้สะอาด แล้วนำไปชุบในน้ำปลา
2. จากนั้นนำไปทอดในน้ำมันร้อนปานกลาง จนได้ปลาสีเหลืองกรอบ
3. ทำน้ำจิ้มด้วยการผสมน้ำปลากับน้ำตาลปี๊บ จนได้รสชาติที่ชอบ
4. ใส่มะม่วงซอยลงไปพร้อมพริกชี้ฟ้าแดง รสชาติจะออกหวานหอมอมเปรี้ยวกลมกล่อม
5. ตกแต่งด้วยผักชี จัดเสิร์ฟ
ที่มา : Horapa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น