วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2554

ก๋วยเตี๋ยวห่อผักกาดดอง

ก๋วยเตี๋ยวห่อผักกาดดอง


ส่วนผสม

หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็ก

1/2 ถ้วย

ผักกาดดองเปรี้ยวซอย

1 ถ้วย

เต้าหู้หั่นชิ้นเล็กทอด

1/2 ถ้วย

ถั่วผักยาวหั่นแฉลบ

1/2 ถ้วย

ผงปรุงรสหมู

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1 ช้อนชา

น้ำมันพืช

1ช้อนโต๊ะ

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ หรือก๋วยเตี๋ยวหลอดแบบแผ่น


เกลือและพริกไทยเล็กน้อย



วิธีทำ
1.
ต้มน้ำให้เดือด นำผักกาดดองลงต้ม ประมาณ 5 นาที พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
2.
ผัดหมูสามชั้นกับน้ำมันให้สุก เติมผักกาดดองและถั่วฝักยาว
3.
ปรุงรสด้วยผงปรุงรส น้ำตาลทราย เกลือและพริกไทย ผัดให้เข้ากัน
4.
คลี่แผ่นก๋วยเตี๊ยวออก ตักผักกาดดองที่ผัดไว้ใส่ลงไป แล้วม้วนให้แน่น
5.
เรียงก๋วยเตี๋ยวที่ห่อแล้วนำไปนึ่งให้ร้อนก่อนรับประทาน
6.
รับประทานคู่กับซีอิ๋วดำหวาน

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น