วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2554

ไก่ทอดซอสโยเกิร์ต

ไก่ทอดซอสโยเกิร์ต

เครื่องปรุง

เนื้ออกไก่หรือสันในไก่

500

กรัม

ลูกกระวานเทศ

2

เม็ด

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

1

ถ้วย

ขิงขูดละเอียด

1

ช้อนชา

น้ำมันมะกอก

2

ช้อนโต๊ะ

หอมใหญ่สับ

1

หัว

เกลือสมุทร

1/4

ช้อนชา

พริกไทยดำป่น

1/4

ช้อนชา

เมล็ดอัลมอนด์ หั่นแท่งยาวอบ

1/4

ถ้วย


วิธีทำ
1.
ล้างเนื้อไก่ หั่นเป็นชิ้นพอคำ ใส่ลงในอ่างผสม พักไว้

2.
ทุบลูกกระวานให้แตกเอาเมล็ดด้านในคั่วกระทะด้วยไฟอ่อนพอหอม ปิดไฟ นำไปโขลกพอแตกและมีกลิ่นหอม ใส่ถ้วยเตรียมไว้

3.
ผสมโยเกิร์ต เมล็ดลูกกระวานเทศที่คั่ว และขิง เข้าด้วยกันในอ่างผสม พักไว้

4.
ผัดหอมใหญ่ในกระทะน้ำมันด้วยไฟอ่อนจนสุกนุ่ม ใส่เนื้อไก่ลงผัดจนเหลืองและมีสีน้ำตาลเล็กน้อย ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทย ผัดพอทั่ว เติมน้ำ เคี่ยวนานประมาณ 20-25 นาที หรือเนื้อไก่สุกนุ่มและน้ำงวดลง ปิดไฟ
5.
ใส่โยเกิร์ตที่ทำลงในหม้อไก่ คนให้เข้ากัน ตักใส่จาน ตกแต่งด้วยพาร์เลย์หรือผักกาดคอส โรยอัลมอนด์ เสิร์ฟ

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น