ส่วนผสม
ก้ามหรือกรรเชียงปู | 300 กรัม |
ยอดหน่อไม้ฝรั่ง | 60 กรัม |
แครอทฝานลวก | 50 กรัม |
ซอสหอยนางรม | 2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทย | 1/4 ช้อนชา |
นมข้นจืด | 1/4 ถ้วย |
น้ำซุป | 3/4 ถ้วย |
กระเทียมเจียว | 1 ช้อนชา |
ไข่ไก่ | 1 ฟอง |
วิธีทำ
1. ผสมนมข้นจืด น้ำซุปและไข่ไก่เข้าด้วยกัน
2. เคล้าเนื้อปูกับพริกไทย และซอสหอยนางรม พักไว้
3. เรียงเนื้อปู หน่อไม้ฝรั่ง และแครอทลงในภาชนะสำหรับนึ่ง
4. เทนมที่ผสมไว้ (ในข้อ 1) ลงในภาชนะที่มีปู และนำผักเรียงให้สวยงาม
5. นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที หรือจนปูสุก
6. โรยด้วยกระเทียมเจียว เสิร์ฟร้อนๆ
ที่มา : Horapa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น