วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

ปูนึ่งนมสด

ปูนึ่งนมสด


ส่วนผสม

ก้ามหรือกรรเชียงปู

300 กรัม

ยอดหน่อไม้ฝรั่ง

60 กรัม

แครอทฝานลวก

50 กรัม

ซอสหอยนางรม

2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทย

1/4 ช้อนชา

นมข้นจืด

1/4 ถ้วย

น้ำซุป

3/4 ถ้วย

กระเทียมเจียว

1 ช้อนชา

ไข่ไก่

1 ฟอง


วิธีทำ
1.
ผสมนมข้นจืด น้ำซุปและไข่ไก่เข้าด้วยกัน
2.
เคล้าเนื้อปูกับพริกไทย และซอสหอยนางรม พักไว้
3.
เรียงเนื้อปู หน่อไม้ฝรั่ง และแครอทลงในภาชนะสำหรับนึ่ง
4.
เทนมที่ผสมไว้ (ในข้อ 1) ลงในภาชนะที่มีปู และนำผักเรียงให้สวยงาม
5.
นำไปนึ่งประมาณ 20 นาที หรือจนปูสุก
6.
โรยด้วยกระเทียมเจียว เสิร์ฟร้อนๆ

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น