วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2554

ปลาอบวุ้นเส้น

ปลาอบวุ้นเส้น


ส่วนผสม

ปลาอินทรีหั่นชิ้นพอคำ

200 กรัม

วุ้นเส้นแช่น้ำแล้ว

2 ถ้วย

ขิงแก่บุบหั่นเป็นแว่น

10 แว่น

กระเทียม

10 กลีบ

พริกไทยดำบุบพอแตก

2 ช้อนชา

ซีอิ๊วขาว

1 ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วดำหวาน

1 ช้อนชา

น้ำซุป

1/2 ถ้วย

น้ำมันหอย

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

1/2 ช้อนชา

น้ำมันงา

1 ช้อนชา

ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน

2 ต้น


วิธีทำ
1.
ผสมน้ำซุปกับซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำมันงา ตั้งไฟให้เดือด
2.
นำขิง กระเทียม พริกไทย ใส่หม้อพร้อมเนื้อปลา วุ้นเส้นและขึ้นฉ่าย
3.
ตักน้ำซุปที่เดือดใส่ลงในหม้อวุ้นเส้น ตั้งไฟปิดฝาหม้อประมาณ 3-5 นาที ให้ปลาและวุ้นเส้นสุก ยกขึ้นใส่ภาชนะ เสิร์ฟขณะร้อน

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น