ส่วนผสม
ปลาอินทรีหั่นชิ้นพอคำ | 200 กรัม |
วุ้นเส้นแช่น้ำแล้ว | 2 ถ้วย |
ขิงแก่บุบหั่นเป็นแว่น | 10 แว่น |
กระเทียม | 10 กลีบ |
พริกไทยดำบุบพอแตก | 2 ช้อนชา |
ซีอิ๊วขาว | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซีอิ๊วดำหวาน | 1 ช้อนชา |
น้ำซุป | 1/2 ถ้วย |
น้ำมันหอย | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 1/2 ช้อนชา |
น้ำมันงา | 1 ช้อนชา |
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน | 2 ต้น |
วิธีทำ
1. ผสมน้ำซุปกับซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำหวาน น้ำมันหอย น้ำตาลทราย น้ำมันงา ตั้งไฟให้เดือด
2. นำขิง กระเทียม พริกไทย ใส่หม้อพร้อมเนื้อปลา วุ้นเส้นและขึ้นฉ่าย
3. ตักน้ำซุปที่เดือดใส่ลงในหม้อวุ้นเส้น ตั้งไฟปิดฝาหม้อประมาณ 3-5 นาที ให้ปลาและวุ้นเส้นสุก ยกขึ้นใส่ภาชนะ เสิร์ฟขณะร้อน
ที่มา : Horapa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น