เครื่องปรุง
เบคอนรมควัน | 100 | กรัม |
สะระแหน่เด็ดใบ | ½ | ถ้วย |
หอมแดงซอย | 3 | ช้อนโต๊ะ |
ผักกาดฉีกชิ้นขนาดพอคำ | 1 | ต้น |
|
|
|
น้ำยำ |
|
|
พริกขี้หนูซอย | 9 | เม็ด |
น้ำปลา | 2½ | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 2 | ช้อนชา |
น้ำมะนาว | 3 | ช้อนโต๊ะ |
|
|
|
วิธีทำ
1. ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู น้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะนาว เข้าด้วยกันในถ้วยจนน้ำตาลละลาย
2. ทอดเบคอนให้กรอบ วางบนจานที่รองกระดาษซับน้ำมัน พักไว้
3. ใส่เบคอนทอดกรอบ สะระแหน่ หอมแดง ผักกาดคอส และน้ำยำ ลงในอ่างผสม คลุกเคล้า
เบาๆให้เข้ากันทั่ว ตักใส่จาน เสิร์ฟที่มา : Horapa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น