วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

ยำเบคอนทอดกรอบ

ยำเบคอนทอดกรอบ


เครื่องปรุง

เบคอนรมควัน

100

กรัม

สะระแหน่เด็ดใบ

½

ถ้วย

หอมแดงซอย

3

ช้อนโต๊ะ

ผักกาดฉีกชิ้นขนาดพอคำ

1

ต้น




น้ำยำ



พริกขี้หนูซอย

9

เม็ด

น้ำปลา

ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

2

ช้อนชา

น้ำมะนาว

3

ช้อนโต๊ะ






วิธีทำ

1. ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู น้ำปลา น้ำตาล และน้ำมะนาว เข้าด้วยกันในถ้วยจนน้ำตาลละลาย

2. ทอดเบคอนให้กรอบ วางบนจานที่รองกระดาษซับน้ำมัน พักไว้

3. ใส่เบคอนทอดกรอบ สะระแหน่ หอมแดง ผักกาดคอส และน้ำยำ ลงในอ่างผสม คลุกเคล้า

เบาๆให้เข้ากันทั่ว ตักใส่จาน เสิร์ฟ

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น