วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2554

น้ำพริกมะเขือเทศ

น้ำพริกมะเขือเทศ


เครื่องปรุง

พริกขี้หนูแห้ง

9

เม็ด

เนื้อมะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก

3

ลูก

กระเทียม

9

กลีบ

หมูสามชั้นหั่นชิ้นเล็ก

1/4

ถ้วย

ซีอิ๊วขาว

2

ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

1

ช้อนชา

น้ำมันพืช

1

ช้อนชา

ผักสดเช่นแตงกวาถั่วฝักยาว



มะเขือชนิดต่างๆ



กะหล่ำปลีผักกาดขาว



วิธีทำ
1.
โขลกพริกแห้งกับกระเทียมเข้าด้วยกันให้ละเอียด

2. เจียวหมูสามชั้นกับน้ำมันให้เหลืองหอม ใส่เครื่องที่โขลกลงผัดให้หอม ใส่มะเขือเทศ ผัดเคี่ยวจนเนื้อมะเขือเทศสุกนุ่ม น้ำขลุกขลิก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำปลา ผัดพอทั่ว

3. ตักใส่ถ้วย รับประทานกับผักสด

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น