วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2554

ไข่เจียว (เจ)

ไข่เจียว (เจ)

ส่วนผสม

ฟองเต้าหู้สด

1/2 ถ้วย

แป้งทอดกรอบ

1/2 ถ้วย

น้ำสะอาด

1/4 - 1/2 ถ้วย

ซอสปรุงรส

1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยดำเล็กน้อย



วิธีทำ
1. ล้างฟองเต้าหู้สดให้สะอาด หั่นเป็นเส้น พักให้สะเด็ดน้ำ
2.
ปรุงรสฟองเต้าหู้ด้วยซอสปรุงรส และพริกไทยดำ พักไว้ประมาณ 15 นาที
3.
ใส่แป้งทอดกรอบลงในฟองเต้าหู้ที่หมักไว้ ค่อยๆเติมน้ำให้ส่วนผสมข้นขนาดจับเส้นฟองเต้าหู้
4.
ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อนจัด เทฟองเต้าหู้ที่ผสมไว้ ทอดไฟกลาง จนสุกเหลือง
5.
รับประทานขณะร้อน กับซีอิ๊ว พริก มะนาว

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น