วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2554

สเต็กเต้าหู้ (เจ)

สเต็กเต้าหู้ (เจ)


ส่วนผสม

เต้าหู้โมเมน (เต้าหู้ขาวแข็งสี่เหลี่ยม)

1 ก้อน

พริกหวาน 3 สีซอย

1 ถ้วย

เห็ดหลินจือสด

1 ถ้วย

ซีอิ๊วขาว

1/4 ถ้วย

ซอสปรุงรส

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

2 ช้อนชา

น้ำมันงา

1 ช้อนโต๊ะ

พริกไทยดำบด

1 ช้อนชา

งาขาวคั่ว

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำมันพืชเล็กน้อย



วิธีทำ
1.
ผัดพริกหวาน และเห็ดหลินจืในน้ำมันน้อยๆ ให้สุก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
2.
ทอดเต้าหู้โมเมนด้วยน้ำมันเล็กน้อย ให้เหลืองทั้งสองด้าน
3.
ผสมซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำมันงาให้เข้ากัน
4.
ตักส่วนผสมที่ผัดไว้ใส่จาน วางทับด้วยเต้าหู้ทอดและราดด้วยน้ำปรุงรสที่เตรียมไว้ โรยงาขาว รับประทานขณะร้อน

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น