ส่วนผสม
เต้าหู้โมเมน (เต้าหู้ขาวแข็งสี่เหลี่ยม) | 1 ก้อน |
พริกหวาน 3 สีซอย | 1 ถ้วย |
เห็ดหลินจือสด | 1 ถ้วย |
ซีอิ๊วขาว | 1/4 ถ้วย |
ซอสปรุงรส | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมะนาว | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 2 ช้อนชา |
น้ำมันงา | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทยดำบด | 1 ช้อนชา |
งาขาวคั่ว | 1 ช้อนโต๊ะ |
น้ำมันพืชเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ผัดพริกหวาน และเห็ดหลินจืในน้ำมันน้อยๆ ให้สุก ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย
2. ทอดเต้าหู้โมเมนด้วยน้ำมันเล็กน้อย ให้เหลืองทั้งสองด้าน
3. ผสมซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส น้ำมะนาว น้ำตาลทราย และน้ำมันงาให้เข้ากัน
4. ตักส่วนผสมที่ผัดไว้ใส่จาน วางทับด้วยเต้าหู้ทอดและราดด้วยน้ำปรุงรสที่เตรียมไว้ โรยงาขาว รับประทานขณะร้อน
ที่มา : Horapa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น