ส่วนประกอบ
เส้นก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ (แบบยังไม่ตัด) | 300 กรัม |
เต้าหู้แข็งหั่นเส้น | 200 กรัม |
เห็ดหูหนูดำหั่นเส้น | 50 กรัม |
เห็ดหูหนูขาวแช่น้ำหั่น | 50 กรัม |
เห็ดหอมแช่น้ำหั่น | 30 กรัม |
ซอสเห็ดหอม | 1 ช้อนชา |
ผักสลัด | 30 กรัม |
แครอท | 30 กรัม |
มะเขือเทศ | 30 กรัม |
ผักกาดหอม | 50 กรัม |
ถัวลิสง | 50 กรัม |
วิธีทำ
2. ลวกเห็ดหูหนูดำและเห็ดหูหนูขาว พอสุกพักไว้
3. ผัดเห็ดหอมกับน้ำมัน พอหอมปรุงรสด้วยซอสเห็ดหอม พอเข้ากันพักไว้
4. แผ่เส้นก๋วยเตี๋ยวแล้วนำส่วนผสมที่เตรียมไว้มาเรียง บนเส้นก๋วยเตี๋ยว ตามด้วยผักสลัดที่เตรียมไว้ แล้วม้วนให้เป็นแท่ง เวลาม้วนต้องระวังอย่าให้เส้นก๋วยเตี๋ยวขาด และพยายามม้วนเส้นก๋วยเตี๋ยวให้แน่น
5. ตัดเป็นคำๆ จัดเสิร์ฟกับน้ำจิ้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
พริกขี้หนู
น้ำมะนาว
เกลือ
น้ำตาลทราย
พริกชี้ฟ้าเขียวสับ
พริกชี้ฟ้าแดงสับ
วิธีทำน้ำจิ้ม
ตำน้ำพริกขี้หนูให้ละเอียด ผสมกับน้ำมะนาว เกลือ น้ำตาลทราย และน้ำ คนให้เข้ากัน ใส่พริกชี้ฟ้าสับ ตั้งไฟพอเดือด ทิ้งให้เย็น
ที่มา : Horapa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น