วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

สลัดส้ม

สลัดส้ม


ส่วนผสม

กุ้งแกะเปลือก (ลวก)

10 ตัว

เนื้อส้มซันคิส (หั่น)

1/2 ถ้วย

เนื้อส้มโอ (แกะ)

1/4 ถ้วย

สลัดมิกซ์

1 ถ้วย

มายองเนส

3 ช้อนโต๊ะ

ครีมงา

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสพริก

1 ช้อนโต๊ะ

น้ำส้มแอปเปิ้ล

2 ช้อนชา

น้ำต้มสุก

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำผึ้ง

2 ช้อนชา

เกลือ พริกไทยดำ



วิธีทำ
1.
ผสมมายองเนส ครีมงา ซอสพริก น้ำส้มแอปเปิ้ล น้ำต้มสุก และน้ำผึ้งให้เข้ากัน
2.
ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทยตามชอบ
3.
เคล้ากุ้งลวกสุก เนื้อส้มทั้ง 2 ชนิด และน้ำสลัดให้เข้ากัน
4.
จัดสลัดมิกซ์ลงภาชนะเสิร์ฟ
5.
ตักสลัดกุ้งวางบนผัก เสิร์ฟขณะเย็น

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น