วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

เมนูจากปูนิ่ม

เมนูจากปูนิ่ม

ปูนิ่มชุบเกล็ดขนมปัง
เครื่องปรุง

-
ปูนิ่ม 2 ตัว
-
แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
-
ไข่ไก่ 1 ฟอง
-
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย

วิธีทำ
1.
แช่ปูนิ่มในน้ำ บีบน้ำออก หั่นปูนิ่มขนาดตามที่ต้องการ
2.
นำปูนิ่มที่หั่นไปคลุกแป้งเล็กน้อย นำลงชุบในไข่ แล้วนำลงคลุกเคล้าเกล็ดขนมปัง
3.
ทอดในน้ำมันที่ร้อนปานกลาง ทอดให้เหลือง กรอบ รับประทานกับน้ำจิ้มหรือสลัด

ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ
เครื่องปรุง

-
ปูนิ่ม 2 ตัว
-
พริกไทยดำป่น 2 ช้อนชา
-
กระเทียม 2 ช้อนชา
-
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
-
น้ำตาล 1 ช้อนชา
-
ต้นหอม 2 ต้น
-
หอมหัวใหญ่ 1-4 หัว

วิธีทำ
1.
นำปูนิ่มแช่น้ำ หั่นเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ
2.
นำปูที่เตรียมไว้ลงทอดในน้ำมันพอสุก น้ำขึ้นพักไว้
3.
ผัดกระเทียมในน้ำมัน ใส่พริกไทยดำ น้ำตาล เกลือ ปรุงรสตามชอบ นำปูที่พักไว้ลงผัดใส่ผักที่เตรียมไว้ ตักขึ้นรับประทานได้

ปูนิ่มทอดกระเทียม
เครื่องปรุง

-
ปูนิ่ม
-
แป้งทอดกรอบ
-
กระเทียมหยาบ
-
พริกไทย

วิธีทำ
1.
นำปูนิ่มแช่น้ำ บีบน้ำออก หั่นเป็นชิ้น ขนาดตามที่ต้องการ
2.
นำปูที่เตรียมไว้ ใส่กระเทียมสับ พริกไทย คลุกให้เข้ากัน
3.
ใส่แป้งทอดกรอบลงคลุกเคล้าให้แป้งพอติด อาจเติมน้ำเล็กน้อย นำลงทอดในน้ำมันพอเหลือง ตักขึ้นรับประทานได้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น