ปูนิ่มชุบเกล็ดขนมปัง
เครื่องปรุง
- ปูนิ่ม 2 ตัว
- แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. แช่ปูนิ่มในน้ำ บีบน้ำออก หั่นปูนิ่มขนาดตามที่ต้องการ
2. นำปูนิ่มที่หั่นไปคลุกแป้งเล็กน้อย นำลงชุบในไข่ แล้วนำลงคลุกเคล้าเกล็ดขนมปัง
3. ทอดในน้ำมันที่ร้อนปานกลาง ทอดให้เหลือง กรอบ รับประทานกับน้ำจิ้มหรือสลัด
ปูนิ่มผัดพริกไทยดำ
เครื่องปรุง
- ปูนิ่ม 2 ตัว
- พริกไทยดำป่น 2 ช้อนชา
- กระเทียม 2 ช้อนชา
- เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- ต้นหอม 2 ต้น
- หอมหัวใหญ่ 1-4 หัว
วิธีทำ
1. นำปูนิ่มแช่น้ำ หั่นเป็นชิ้นขนาดตามต้องการ
2. นำปูที่เตรียมไว้ลงทอดในน้ำมันพอสุก น้ำขึ้นพักไว้
3. ผัดกระเทียมในน้ำมัน ใส่พริกไทยดำ น้ำตาล เกลือ ปรุงรสตามชอบ นำปูที่พักไว้ลงผัดใส่ผักที่เตรียมไว้ ตักขึ้นรับประทานได้
ปูนิ่มทอดกระเทียม
เครื่องปรุง
- ปูนิ่ม
- แป้งทอดกรอบ
- กระเทียมหยาบ
- พริกไทย
วิธีทำ
1. นำปูนิ่มแช่น้ำ บีบน้ำออก หั่นเป็นชิ้น ขนาดตามที่ต้องการ
2. นำปูที่เตรียมไว้ ใส่กระเทียมสับ พริกไทย คลุกให้เข้ากัน
3. ใส่แป้งทอดกรอบลงคลุกเคล้าให้แป้งพอติด อาจเติมน้ำเล็กน้อย นำลงทอดในน้ำมันพอเหลือง ตักขึ้นรับประทานได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น