วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2554

หมูกรอบ


หมูกรอบ

เครื่องปรุง

  • หมูสามชั้น
  • เกลือ 1 ช้อนชา

วิธีทำ

  • ต้มน้ำให้เดือดพอท่วมหมู
  • ใส่เกลือ 1 ช้อนชา
  • ใส่หมูลงในหม้อ ต้มประมาณ 5 นาที
  • นำหมูขึ้นมาสะเด็ดน้ำ แล้วปล่อยให้แห้ง (ยิ่งแห้งยิ่งดี)
  • ตั้งน้ำมันพอท่วมหมูให้เดือด
  • ลดไฟลงระดับปานกลาง ใส่หมูลงกระทะ (ถ้าหมูไม่แห้งน้ำมันจะกระเด็นมาก)
ทอดหมูจนกรอบ แล้วยกลง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น