หมูกรอบ
เครื่องปรุง
- หมูสามชั้น
- เกลือ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
- ต้มน้ำให้เดือดพอท่วมหมู
- ใส่เกลือ 1 ช้อนชา
- ใส่หมูลงในหม้อ ต้มประมาณ 5 นาที
- นำหมูขึ้นมาสะเด็ดน้ำ แล้วปล่อยให้แห้ง (ยิ่งแห้งยิ่งดี)
- ตั้งน้ำมันพอท่วมหมูให้เดือด
- ลดไฟลงระดับปานกลาง ใส่หมูลงกระทะ (ถ้าหมูไม่แห้งน้ำมันจะกระเด็นมาก)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น