วันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2554

ข้าวอบชีส

ข้าวอบชีส


ส่วนผสม

ข้าวกล้องหุงสุก

1 ถ้วย

ลูกเดือยต้มสุก

2 ถ้วย

ผักขม

100 กรัม

เนยสด

3 ช้อนโต๊ะ

ชีส

200 กรัม

นมสด

1 ถ้วยตวง

เกลือป่น

1/4 ช้อนชา

แป้งสาลี

2 ช้อนชา


วิธีทำ
1.
หั่นผักขมหยาบๆ ลวกผ่านน้ำเย็น บีบน้ำออกพักไว้
2.
แบ่งชีสเป็น 2 ส่วน หั่นหยาบ
3.
ตั้งกระทะไฟอ่อนในเนยสด พอเนยสดละลาย โรยแป้งสาลีให้ทั่วกระทะ ผัดแป้งให้เข้ากับเนย เติมนมสด เกลือป่น คนให้เข้ากัน จะได้ซอสขาวใส่ชีส 1 ส่วน คนให้เข้ากัน
4.
ใส่ข้าวกล้อง ลูกเดือย ผักขม ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ชามทนไฟ เกลี่ยให้เสมอ โรยหน้าด้วยชีสส่วนที่เหลือ
5.
นำเข้าเตาอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 10-15 นาที หรือจนชีสละลายเป็นสีเหลืองทอง นำออกเสิร์ฟทันที

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น