วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2554

สลัดยำกุ้ง

สลัดยำกุ้ง


ส่วนผสม
ผักสลัดสด ประกอบด้วย ผักกาดแด้ว แตงกวา มะเขือเทศ หอมใหญ่ พริกหยวก และผักอื่นๆตามชอบ
กุ้งแชบ๊วยลวกสุก 5 ตัว
น้ำสลัด ปริมาณตามชอบ
มายองเนส
เบคอนกรอบ (โรยหน้า)

ส่วนผสมน้ำยำ
น้ำปลา 1 ช้อนตวง
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 1 ช้อนตวง
พริกสับละเอียด 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำยำ คลุกเคล้าส่วนผสมน้ำยำทั้งหมดรวมกัน ใส่ถ้วยเตรียมไว้

วิธีทำ
1.
จัดวางผักสลัดทั้งหมดใส่ลงในชาม
2.
ฝานพริกหยวก แล้วตกแต่งเป็นลำดับสุดท้าย
3.
ราดน้ำสลัดตามลงไป แล้วตกแต่งกุ้งไว้ด้านบน
4.
ราดน้ำยำที่เตรียมไว้ลงไป แล้วโรยด้วยเบคอนกรอบเพิ่มสีสันน่ารับประทาน พร้อมยกเสิร์ฟ

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น