วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2554

ปลาสำลีอบใบเตย

ปลาสำลีอบใบเตย


ส่วนผสม

ปลาสำลี

1 ตัว

เกลือป่น

1 ช้อนชา

ใบเตย

10 - 15 ใบ

วุ้นเส้น

200 กรัม


วิธีทำ
1. ทำความสะอาดปลา ควักไส้ออกแล้วล้างน้ำผึ่งไว้ ทาเกลือป่นให้ทั่วตัวปลา
2.
นำใบเตยห่อตัวปลาสำลีทั้ง 2 ด้านให้มิด แล้วนำไปอบประมาณ 1/2 ชั่วโมง
3.
นำวุ้นเส้นที่แช่น้ำแล้ว นำมาคลุกกับน้ำที่ได้จากการอบปลา นำเข้าอบจนวุ้นเส้นสุก
4.
จัดปลาใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผักสดและวุ้นเส้นอบ รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม

ส่วนผสมน้ำจิ้ม

กระเทียม

1 ช้อนโต๊ะ

พริกขี้หนูสวน

15 เม็ด

น้ำมะนาว

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำปลา

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาลทราย

2 ช้อนชา


วิธีทำน้ำจิ้ม
โขลกกระเทียม พริกขี้หนูสวนให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น