ส่วนผสม
ปลาสำลี | 1 ตัว |
เกลือป่น | 1 ช้อนชา |
ใบเตย | 10 - 15 ใบ |
วุ้นเส้น | 200 กรัม |
วิธีทำ
1. ทำความสะอาดปลา ควักไส้ออกแล้วล้างน้ำผึ่งไว้ ทาเกลือป่นให้ทั่วตัวปลา
2. นำใบเตยห่อตัวปลาสำลีทั้ง 2 ด้านให้มิด แล้วนำไปอบประมาณ 1/2 ชั่วโมง
3. นำวุ้นเส้นที่แช่น้ำแล้ว นำมาคลุกกับน้ำที่ได้จากการอบปลา นำเข้าอบจนวุ้นเส้นสุก
4. จัดปลาใส่จาน เสิร์ฟพร้อมผักสดและวุ้นเส้นอบ รับประทานคู่กับน้ำจิ้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม
กระเทียม | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูสวน | 15 เม็ด |
น้ำมะนาว | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำปลา | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลทราย | 2 ช้อนชา |
วิธีทำน้ำจิ้ม
โขลกกระเทียม พริกขี้หนูสวนให้ละเอียด ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบ
ที่มา : Horapa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น