วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

หมี่กะทิ

หมี่กะทิ


ส่วนผสม

หมูสับ

1/2 ถ้วย

เต้าหู้ขาวหั่นเส้นใหญ่

1 ถ้วย

ถั่วลิสงบดหยาบ

1/4 ถ้วย

หัวกะทิ

1 ถ้วย

น้ำสะอาด

1 ถ้วย

พริกแกงเผ็ด

1/4 ถ้วย

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

ผงปรุงรสหมู

2 ช้อนชา

น้ำตาลปี๊บ

2 ช้อนชา

น้ำปลา

1 ช้อนชา

ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก
ถั่วงอก
ใบกุยช่าย หั่นท่อน



วิธีทำ
1.
ลวกถั่วงอก ใบกุยช่าย และก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กให้สุก พักไว้
2.
ผัดน้ำมันพืชและพริกแกงเผ็ดให้สุก เติมกะทิทีละน้อย จนพริกแกงสุกดี
3.
ใส่เนื้อหมูสับลงผัดให้สุก เติมถั่วป่น และกะทิที่เหลือ
4.
เติมน้ำสะอาด พอเดือด ปรุงรส ใส่เต้าหู้ที่หั่นไว้
5.
พอเดือดอีกครั้ง ตักราดบนเส้นก๋วยเตี๊ยวและผักที่ลวกไว้ เสิร์ฟขณะร้อน

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น