ส่วนผสม
ใบกะหล่ำปลี | 6 ใบ |
แครอทซอยเป็นเส้น | 1/2 ถ้วย |
หน่อไม้ไผ่ตงซอยเป็นเส้น | 1/2 ถ้วย |
ผักโต้วเหมี่ยว | 1/2 ถ้วย |
เห็ดเข็มทอง | 1/2 ถ้วย |
ซอสปรุงรส | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซอสเห็ดหอม | 2 ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาล | 1 ช้อนชา |
น้ำมันงา | 1 ช้อนโต๊ะ |
ซุปผัก | 1/2 ถ้วย |
แป้งข้าวโพดละลายน้ำ |
|
งาขาวคั่ว |
|
วิธีทำ
1. ลวกใบกะหล่ำปลีให้นุ่ม ฝานโคนก้านแข็งๆออกบางส่วนให้ม้วนง่าย
2. ลวกแครอท หน่อไม้ และเห็ดเข็มทองพอสุก
3. ห่อแครอท หน่อไม้ เห็ดเข็มทอง และผักโต้วเหมี่ยวด้วยใบกะหล่ำปลี ม้วนให้แน่น ตัดเป็นชิ้นเรียงใส่จาน
4. ผสมซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม น้ำตาล น้ำมันงาและน้ำซุป นำขึ้นตั้งไฟให้เดือด
5. เติมแป้งข้าวโพด เคี่ยวให้สุกข้น ยกลง
6. ตักซอสที่ได้ราดลงบนผักที่ม้วนห่อไว้ โรยงาคั่ว เสิร์ฟทันที
ที่มา : Horapa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น