วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2554

ผักม้วน (เจ)

ผักม้วน (เจ)


ส่วนผสม

ใบกะหล่ำปลี

6 ใบ

แครอทซอยเป็นเส้น

1/2 ถ้วย

หน่อไม้ไผ่ตงซอยเป็นเส้น

1/2 ถ้วย

ผักโต้วเหมี่ยว

1/2 ถ้วย

เห็ดเข็มทอง

1/2 ถ้วย

ซอสปรุงรส

1 ช้อนโต๊ะ

ซอสเห็ดหอม

2 ช้อนโต๊ะ

น้ำตาล

1 ช้อนชา

น้ำมันงา

1 ช้อนโต๊ะ

ซุปผัก

1/2 ถ้วย

แป้งข้าวโพดละลายน้ำ


งาขาวคั่ว



วิธีทำ
1.
ลวกใบกะหล่ำปลีให้นุ่ม ฝานโคนก้านแข็งๆออกบางส่วนให้ม้วนง่าย
2.
ลวกแครอท หน่อไม้ และเห็ดเข็มทองพอสุก
3.
ห่อแครอท หน่อไม้ เห็ดเข็มทอง และผักโต้วเหมี่ยวด้วยใบกะหล่ำปลี ม้วนให้แน่น ตัดเป็นชิ้นเรียงใส่จาน
4.
ผสมซอสปรุงรส ซอสเห็ดหอม น้ำตาล น้ำมันงาและน้ำซุป นำขึ้นตั้งไฟให้เดือด
5.
เติมแป้งข้าวโพด เคี่ยวให้สุกข้น ยกลง
6.
ตักซอสที่ได้ราดลงบนผักที่ม้วนห่อไว้ โรยงาคั่ว เสิร์ฟทันที

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น