วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

เมี่ยงปลาทู

เมี่ยงปลาทู


ส่วนผสม

ปลาทูนึ่งย่าง แกะเอาแต่เนื้อ

5 ตัว

มะนาวผ่าครึ่งเอาเมล็ดออก หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ

3 ผล

ขิงอ่อนปอก หั่นเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ

1/2 ถ้วย

พริกขี้หนูสวนสด

30 เม็ด

ถั่วลิสงคั่ว

1 ถ้วย

หอมแดงปอก หั่นชิ้นสี่เหลี่ยมเล็กๆ

10 หัว

ผักกาดหอม ใบทองหลาง ใบชะพลู



วิธีทำ
1.
จัดเนื้อปลาทูที่ย่างดีแล้วลงจาน วางขิงอ่อนหั่นลงไป ถั่วลิสงคั่ววางลงไปอีก หอมแดง พริกขี้หนูสวนวางลงไปเรียงราย มะนาวที่หั่นเป็นชิ้นวางลงไปให้มองดูน่ารับประทาน
2.
จัดผักเอามาอีกจานหนึ่ง วางไว้เคียงกัน

เวลารับประทานเอาใบผักมาทำเป็นกรวยถือเอาไว้ ใส่เนื้อปลาทูย่างลงไปชิ้นหนึ่งกำลังพอดีคำ ใส่เครื่องปรุง ขิง ถั่วลิสงคั่ว พริกขี้หนู หอมแดง มะนาว แล้วรวบใบผักห่อเข้าด้วยกัน ใส่ปากเคี้ยวได้ทันที

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น