เครื่องปรุง
ไข่เยี่ยวม้าผ่าสี่ |
| 4ฟอง |
กะเพราเด็ดใบ |
| 1ถ้วย |
กระเทียมไทยกลีบเล็ก |
| 25กลีบ |
พริกขี้หนูสีเขียวและสีแดง |
| 30เม็ด |
น้ำมันพืช |
| 3ช้อนโต๊ะ |
เนื้อหมูสับ | 1/4 | ถ้วย |
น้ำปลา |
| 2 |
ซีอิ้วดำ |
| 1/2 |
น้ำตาลทราย |
| 1-2 |
วิธีทำ
* โขลกกระเทียม และพริกขี้หนูเข้าด้วยกันพอแหลก ตักใส่ถ้วย พักไว้
* ตั้งกระทะน้ำมันบนไฟกลางจนร้อน ใส่ไข่เยี่ยวม้าลงทอดให้พอกรอบ จับเวลาประมาณ 1 นาที ตักขึ้นใส่จานไว้ จึงใส่ใบกะเพราลงทอดต่อพอกรอบ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
* ตักน้ำมันที่ทอดออกให้เหลือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ ตั้งบนไฟกลาง ใส่เครื่องที่โขลก ผัดให้หอม ใส่หมูสับ ผัดยีพอสุกทั่ว ปรุงรสด้วยน้ำปลา ซีอิ๊วดำ น้ำตาล ผัดให้เข้ากัน ชิมรสให้พอดี ใส่ไข่เยี่ยวม้าทอด และกะเพราทอดครึ่งหนึ่ง ผัดเคล้าให้เข้ากัน ปิดไฟ
* ตักใส่จาน โรยกะเพราทอดที่เหลือ เสิร์ฟ
ที่มา : Horapa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น