ส่วนผสม
ปลาหมึกบั้ง หั่นชิ้นใหญ่ | 1 ถ้วย |
ไข่แดงเค็ม (ดิบ) | 1 ลูก |
ซอสหอยนางรม | 2 ช้อนโต๊ะ |
พริกไทย | 1/4 ช้อนชา |
น้ำตาล | 1 ช้อนชา |
น้ำซุป | 1/4 ถ้วย |
ต้นหอมหั่นท่อน | 1/4 ถ้วย |
น้ำมันพืช | 1 ช้อนโต๊ะ |
พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบเล็กน้อย |
|
วิธีทำ
1. ยีไข่แดงเค็มพอแตก
2. ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน นำปลาหมึกลงผัด
3. ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาล พริกไทย และน้ำซุป
4. พอปลาหมึกสุกทั่ว เติมไข่แดงที่ยีไว้ ต้นหอม และพริกชี้ฟ้า
5. ผัดให้เข้ากัน เสิร์ฟขณะร้อน รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
ที่มา : Horapa
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น