วันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2554

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

ปลาหมึกผัดไข่เค็ม


ส่วนผสม

ปลาหมึกบั้ง หั่นชิ้นใหญ่

1 ถ้วย

ไข่แดงเค็ม (ดิบ)

1 ลูก

ซอสหอยนางรม

2 ช้อนโต๊ะ

พริกไทย

1/4 ช้อนชา

น้ำตาล

1 ช้อนชา

น้ำซุป

1/4 ถ้วย

ต้นหอมหั่นท่อน

1/4 ถ้วย

น้ำมันพืช

1 ช้อนโต๊ะ

พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบเล็กน้อย



วิธีทำ
1. ยีไข่แดงเค็มพอแตก
2.
ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน นำปลาหมึกลงผัด
3.
ปรุงรสด้วยซอสหอยนางรม น้ำตาล พริกไทย และน้ำซุป
4.
พอปลาหมึกสุกทั่ว เติมไข่แดงที่ยีไว้ ต้นหอม และพริกชี้ฟ้า
5.
ผัดให้เข้ากัน เสิร์ฟขณะร้อน รับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

ที่มา : Horapa

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น